Tạo một Banner Flash đơn giản với ứng dụng Sothink SWF Easy 6.1

Tạo một Banner Flash đơn giản với ứng dụng Sothink SWF Easy 6.1

April 9th 2009 | langtulangthang | 1 360 views | 2 Comments » Tags: RSS


Nếu bạn một Website hay Blog thì chắc chắn rằng bạn sẽ muốn có một Banner  giúp bạn thể hiện hình tượng bao quát nội dung của Website vừa là cá tính của chính bản thân bạn. Hiện tại có rất nhiều ứng dụng có thể hỗ trợ bạn làm việc này trong đó phải kể đến Sothink SWF Easy 6.1. Phần mềm này có ưu điểm là có một hệ thống đối tượng đi kèm phong phú giao diện trực quan và rất dễ sử dụng.

Bạn có thể tải về phiên bản Sothink SWF Easy 6.1 tại trang chủ http://www.sothink.com. Sau khi cài đặt bạn chạy chương trình và làm theo các bước đơn giản dưới đây để tự tạo cho mình một Banner như ý.

Bước 1: Cấu hình kích cỡ cho Project.

Để làm việc này bạn bấm chuột trực tiếp lên hình nền mặc định (nền trắng) của chương trình ngay lập tức phía dưới sẽ xuất hiện khung Properties. Ở đây bạn hãy tinh chỉnh lại các thông số sau cho hợp với ý bạn:

- Background: Nếu bạn muốn sử dụng nền cho banner là một màu nhất định thì hãy thay đổi ở đây ngược lại bạn muốn sử dụng một hình ảnh làm nền thì bỏ qua lựa chọn này.
- Frame rate: Đây là số khung hình trên giây thông số này càng lớn thì sản phẩm bạn xuất ra càng có chất lượng nhưng đồng nghĩa với dung lượng sẽ lớn hơn.
- Width: Chiều rộng của Banner bạn đang có ý định làm.
- Height: Chiều dài của Banner
- Sound: Thêm âm thanh cho Banner của bạn.
- Preloader: Đây là hình ảnh xuất hiện khi trình duyệt tiến hành nạp tệp tin SWF bạn tạo ra. Thường thì Banner chỉ có ít khung hình nên tốc độ nạp nhanh bạn không cần thiết phải lựa chọn. Nhưng nếu bạn có ý định dùng Sothink SWF Easy để tạo một Album ảnh thì lựa chọn này là cần thiết. Sau khi chọn một hiệu ứng bạn có thể bấm nút Preview ngay bên cạnh để xem thử.

Bước 2: Thêm các đối tượng vào Project

Các đối tượng do Sothink SWF Easy cung cấp sẵn cho bạn sẽ được hiển thị ở khung Resource ở phía bên phải chương trình các đối tượng này cũng được chia theo từng chủ đề nhất định như: Business (thương mại) Education (giáo dục) Entertainment (giải trí) Misc Web và Local (đối tượng có sẵn trong ổ đĩa).

Ngoài ra bạn cũng có thể đưa vào các đối tượng cơ bản như hình vuông hình tròn hình ngôi sao đường thẳng và Text thông qua Menu phía trên khung thiết kế.

Để thêm một đối tượng vào Project bạn chỉ việc kéo và thả chúng hoặc sử dụng các thao tác chuột khác (đối với các đối tượng cơ bản). Riêng với Background bạn nên chọn Fit to Movie thay vì Use the size Original image để chương trình tự động thay đổi kích cỡ ảnh nền phù hợp với kích cỡ Banner mà bạn đã chọn.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước cho các đối tượng bạn bằng cách kéo chuột tại các điểm bao quanh đối tượng đó hoặc thay đổi tại khung Properties như đã nói ở phần trên. Ở một số đối tượng nhất định bạn còn có thể bấm vào nút Advanced ở trong khung Properties để thay đổi một số thuộc tính cho đối tượng đó. Ngay bên cạnh đó là khung Color Transform giúp chỉnh lại hệ màu cho đối tượng.

Lưu ý: Nếu bạn có ý định sử dụng nhiều đối tượng cho Banner và các đối tượng này sẽ thay phiên nhau xuất hiện thì ở khung bên trái bạn nên bấm vào dấu cộng (+) để thêm một Scene mới. Tiếp đó các đối tượng xuất hiện cùng lúc bạn sẽ cho vào Scene 1 và các đối tượng xuất hiện sau thì cho vào Scene 2. Tương tự bạn có thể làm nhiều Scene để có được một Banner ưng ý.

Bước 3: Tạo hiệu ứng cho các đối tượng trong Project:

Sau đã xắp xếp thời gian xuất hiện và vị trí các đối tượng một các hợp lý bạn hãy tiến hành tạo các hiệu ứng cho các đối tượng của mình. Để làm việc này bạn chọn vào đối tượng  sau đó bấm F3 tương đương với việc vào Add Effect - Sellect.

Trong khung Select Effect bạn hãy chọn hiệu ứng mà bạn cho rằng thích hợp với đối tượng đó và bấm OK là hoàn tất.

Ngay sau đó bạn hãy sẽ điều chỉnh thời gian cho từng hiệu ứng ở khung trượt phía trên phần thiết kế. Lưu ý với bạn rằng đơn vị tính ở đây là Frame Rate nó sẽ được tính ra giây đúng với phần bạn cấu hình ở bước 1.

Lưu ý: Trong khi thiết kế bạn cũng nên thường xuyên xem thử bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Enter để sửa đổi lại cho hợp lý. Bạn cũng có thể chọn nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng và sắp xếp chúng nối tiếp nhau để có một Banner bắt mắt hơn.

Bước 4: Đưa liên kết vào Banner:

Để đưa một liên kết vào Banner bạn hãy chọn vào đối tượng muốn đặt liên kết sau đó vào Tab Active ở khung Properties phía dưới. Ở khung này bạn chọn Events là Release và gõ vào khung soạn thảo bên cạnh đoạn lệnh _root.getURL("liên kết của bạn" "_blank");

Nếu bạn  là người cẩn thận thì hãy đặt Event này cho tất các đối tượng xuất hiện trong Banner của bạn nhưng nếu không muốn mất thời gian thì bạn hãy đặt nó cho các đối tượng Background.

Bước 5: Trích xuất ra tệp tin SWF và đưa lên trang Web:

Trước khi tiến hành tạo trích xuất ra tệp tin SWF bạn hãy Save Project này lại. Tiếp đó chọn File - Export Movie (Ctrl +E).

Sau khi bạn đã có tệp tin SWF bạn cần Code để dán vào trang Web hãy chọn File - Publish. Ở trong cửa sổ Publish chọn View or copy HTML code và Next 2 lần để lấy Code HTML dán vào trang Web của bạn.

Lưu ý: Với Code mặc định bạn phải đưa tệp tin SWF vừa làm vào cùng chung thư mục với trang Web bạn dán Code vào. Nếu bạn để tệp tin SWF ở nơi khác thì phải tiến hành thay đổi đường dẫn trong đoạn Code mặc định đó.

Kết luận: Đây là những bước đơn giản để tạo ra một Banner Flash hợp với ý bạn ngoài tự làm từng bước này bạn cũng có thể sử dụng những Template có sẵn mà Sothink SWF Easy 6.1 cung cấp. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có những Banner ưng ý.

langtulangthang - VnNewbies


Read more: http://vnnewbies.com/tao-mot-banner-flash-don-gian-voi-ung-dung-sothink-swf-easy-61#ixzz0SPrevNha

letrongnghia

Trả lời

Em copy đoạn mã này dan vào header Template . Thay đổi đường link trong "..." thay đổi kích thước banner

caomanhcuong

Mong giúp đỡ

Em tao được Banner nhưng chưa biết đưa vào đoạn mã nào của header.template. Anh có thể giúp đỡ em chứ.

Quốc Khánh

Mong giúp đỡ

Chào anh nghĩa qua blog anh thấy Banner tạo bằng SWF đẹp quá
Nhờ anh chỉ giúp cách đưa file SWF lên làm Banner. Em tạo được file Swf rồi nhưng ko biết cách đưa lên.
Đây là Forum của em:
http://quockhanh.findtalk.net.
Mail: qkhs.live@traitimyenbai.net.
Mong anh giúp đỡ.

Phạm Công Trưởng

làm quen

chào Nghĩa! mình tên Trưởng hiện mình rất thích đồ họa nhưng chưa bít nhiều chương trình làm hình và hiệu ứng nay bít Nghĩa mong được làm wuen và chỉ giáo.
Bạn có thể gửi cho mình các chương trình làm flash miễn phí thì mình cảm ơn nhiều lắm.
nếu được thì gửi wua mail này cho mình nha: congtruong.pacific@gmail.com
chúc Nghĩa luôn vui vẻ nha
cảm ơn trước.

Nguyễn Thị Tươi

Tạo một Banner Flash đơn giản với ứng dụng Sothink SWF Easy 6.1

Tôi có sử dụng làm banner và Flash nhạc nhưng chưa biết cách đưa liên kết vào banner . Nay xem bài này viết rất rõ cách thực hiện . Tôi sẽ làm theo hướng dẫn xem sao. Chân thành cám ơn bạn Trong Nghĩa. Chúc bạn thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống

Lê Bá Duy

Chào người bạn đã gặp ngôaài đời trên bloogs! Chúc vui!

tranhanam

Gửi letrongnghia

Mìnnh vừa sử dụnng chương trình cuả Selteco Bannershop Gif Animator 4.5 để tạo Banner. Rất đơn giản! Nghĩa vaòo xem thử và tự chỉnh sửa banner theo ý muốn trong CSS

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11204','d78v4jhkrfiftpchems01fd8i4','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-23 07:30:01','/a187296/tao-mot-banner-flash-don-gian-voi-ung-dung-sothink-swf-easy-6-1.html')